NÊN TRỒNG CÂY ĐINH LĂNG TRONG NHÀ HAY NGOÀI TRỜI?

NÊN TRỒNG CÂY ĐINH LĂNG TRONG NHÀ HAY NGOÀI TRỜI?

Ngày đăng: 02/10/2023 01:30 PM

  Cây đinh lăng có tên khoa học là Polyscias fruticosa L. Harms, thuộc họ Ngũ gia bì - Araliaceae; nhóm cây gỗ nhỏ, cao 0,8 - 1,5 m, không lông, không gai, lá kép 3 lần lông chim, dài 20 - 40 cm. Cây được trồng phổ biến để làm gia vị, làm cây cảnh và làm thuốc. Ngoài ra, cây đinh lăng cũng có ý nghĩa trong phong thủy cho ngôi nhà của bạn.


  Về phong thủy, cây đinh lăng được biết đến với ý nghĩa có thể ngăn chặn khí xấu xông vào nhà. Từ đó trấn giữ nguồn năng lượng tốt, giúp tài khí dễ tích tụ, không bị tiêu tán, được coi như “thần giữ của” cho chủ nhà. Đây xứng đáng là một trong những loài cây nên có trong nhà, vườn nhà để dẫn dụ tài lộc.


  Nên trồng cây đinh lăng trong nhà, bởi loài cây này mang nhiều tác dụng về mặt thẩm mỹ, sức khỏe và phong thủy cho ngôi nhà.  Nhìn chung bạn hoàn toàn có thể trồng cây đinh lăng trong nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý một chút là cây đinh lăng ưa nắng, do vậy nếu đặt trong phòng khách thì bạn nên đặt ở cạnh cửa sổ để cây có thể phát triển tốt.


  Còn nếu được thì tốt nhất nên đặt chậu cây đinh lăng ngoài ban công, ngoài hiên nhà, vườn… vừa làm đẹp ngôi nhà, vừa giúp cây có điều kiện sinh trưởng tốt, xanh mát quanh năm.

   


  Trường hợp bạn đặt cây đinh lăng trong phòng ngủ, cần chú ý chỉ chọn những cây nhỏ, đặt cạnh cửa sổ.
  Vào ban đêm trước khi đi ngủ, bạn nên đặt chậu cây ra ngoài hiên hoặc mở cửa sổ ra bởi ban đêm cây sẽ hấp thụ khí oxy, khiến người trong phòng cảm thấy dễ ngột ngạt và khó chịu.


  Mặc dù trồng cây đinh lăng trước nhà rất tốt nhưng khi trồng bạn tuyệt đối không được trồng chắn ngay lối đi hay mặt tiền của ngôi nhà. Theo phong thủy đây là nơi thu hút vượng khí vào nhà, cần nhiều sự thông thoáng. Do đó, khi trồng nên trồng chếch sang một bên.

   


  Về mặt thẩm mỹ, hiện nay có rất nhiều chậu đinh lăng được tạo dáng bonsai, cây được uốn với hình dáng đẹp mắt. Khi bày trí trong phòng khách sẽ khiến không gian thêm tươi mới, đẹp mắt và sang trọng hơn.


  Cây đinh lăng có lá màu xanh và mùi thơm nhẹ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà. Điều này làm cho việc trồng cây đinh lăng trước nhà có lợi về mặt thẩm mỹ và tạo cảm giác thoải mái cho người sống trong nhà.


  Sau khoảng 3 năm trồng, sau khi trừ đi các chi phí chăm sóc, người trồng có thể thu về lợi nhuận hàng trăm đồng. Điều này làm cho việc trồng cây đinh lăng trở thành một lựa chọn kinh tế hấp dẫn và có tiềm năng phát triển lâu dài.


  * Thông tin mang tính chất tham khảo